Tin tức

Phương Pháp Học Tốt Môn Toán Cho Con Bạn


Đa số phụ huynh cho  rằng môn toán là khó nhất, nhưng cũng một số phụ huynh cho rằng môn toán là dễ nhất. Thật vậy, học toán không cần phải nhớ quá nhiều như những môn khác. Môn Toán như một chuỗi dây xích, khi nắm chắc ta có thể giải quyết được bài toán đó một cách nhanh chóng.

Điều khó khăn nhất để con em bạn giỏi môn Toán là phải giành cho nó rất nhiều thời gian, trong khi các bé thì không có nhiều thời gian để học và nghiên cứu bài toán được. Dù vậy các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn con em mình cố gắng nhớ các định nghĩa, các tính chất các định lý và hệ quả. Để nhớ và  hiểu sâu sắc các định nghĩa và định lý, bạn hãy giúp con em mình làm nhiều bài tập, "Trăm hay không bằng tay quen". Khi đến 1 khu phố lạ ta bị lạc đường nhưng một đứa bé 10 tuổi có thể dẫn ta đi bất cứ ngõ ngách nào mà không lạc, đó chính là do thói qen.

Để hiểu hết 1 cuốn sách toán, ta cần hiểu từng trang, để hiểu hết 1 trang ta cần hiểu từng dòng và để hiểu mỗi dòng có lẽ là không khó lắm đối với các bé. Thật ra học Toán là chúng ta học tại sao có dấu bằng? tại sao có dấu lớn hơn? tại sao có dấu nhỏ hơn? tại sao có dấu suy ra và tại sao có dấu tương đương? Để hiểu một bài toán các phụ huynh hãy hướng dẫn các bé phải nhớ được các kiến thức căn  bản chứa đựng trong định nghĩa và định lý.

Có khi các bé nghe giảng thì hiểu nhưng không thể tự làm lại được. Để kiến thức thực sự là phải giúp các bé làm các bài tập từ dễ đến khó. Hãy giúp các bé học tập tính kiên nhẫn để học những điều từ cơ bản đến phức tạp.

Chính những kiến thức cơ bản sẽ giúp cho con em bạn hiểu được và giải được các bài toán nâng cao sau này. Một vấn đề phức tạp là tổ hợp của nhiều vấn đề đơn giản, 1 bài toán khó là sự kết nối của nhiều bài toán đơn giản. Chỉ cần nắm vững những vấn đề căn bản thì sẽ giúp cho con em bạn giải quyết được rất nhiều những bài toán phức tạp sau này.

Tóm lại, để giúp các bé học tốt môn Toán thì các bậc Phụ huynh nên chú ý :

- Giúp các bé nắm vũng được kiến thức căn bản

- Phải thuộc được những định nghĩa và định lý bằng cách làm nhiều bài tập

- Giúp trẻ học được tính kiến nhẫn khi gặp bài toán khó

- Để có hiệu quả cao, cần phải giúp các bé có chút yêu thích về môn toán

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 - 0938 447 914 (Thầy Phương)

 

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn