Tin tức

Phòng tránh tật cận thị cho con yêu – Trung tâm gia sư Thành Tài


Việc trẻ em bị cận sớm, hay các lứa tuổi đều gặp các bệnh lý về mắt là do chúng ta đã và đang sống cùng những yếu tố hàng ngày gây suy giảm thị lực

Yếu tố ánh sáng ảnh hưởng rất lớn bởi, khi mắt của chúng ta làm việc mệt mỏi trong môi trường thiếu ánh sáng trong một thời gian dài cũng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến thị lực. Với tần suất và cường độ cao cộng thêm tư thế ngồi học tập và làm việc thiếu khoa học, môi trường học tập và làm việc thiếu ánh sáng, chữ quá nhỏ…cũng là nguyên nhân gia tăng các bệnh về mắt.

Việc lựa chọn cho bản thân và con trẻ loại đèn tốt cho mắt rất quan trọng nhằm bảo vệ thị lực. Vậy cách chọn loại đèn nào tốt cho mắt? Hôm nay trung tâm gia sư Thành Tài  và các mẹ cùng tham khảo những cách dưới đây để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe.

 

1. Lưu ý về tư thế ngồi học của trẻ và cách chọn ánh sáng phòng học để tránh tật cận thị

trung tâm gia sư

trung tâm gia sư

Xem thêm: Trung tâm gia sư uy tín tại TP HCM

*       Tư thế ngồi học của trẻ, luôn nhắc trẻ giữ khoảng cách từ mắt đến sách là 30 – 35cm.

*       Không cúi thấp khi học. Không tránh dùng bàn quá thấp khiến lưng phải cúi xuống quá nhiều.

*       Lưng thẳng, vai thẳng và đẩy nhẹ về sau. Nếu mệt mỏi, hãy ngả người về sau một góc 30 - 45 độ.

*       Nên luân chuyển đổi chỗ ngồi một tháng một lần nhằm tạo cho mắt trẻ linh hoạt trong tầm nhìn.

*       Không kê bàn học ngược sáng với đèn tuýp treo trong phòng, cho dù có đèn bàn nhưng vẫn gây ra bóng trên bàn học.

*       Không tắt tất cả các đèn trong phòng vì người học rất bị lóa mắt khi nhìn từ sáng ra tối hoặc ngược lại, hơn nữa chỉ có một nguồn sáng duy nhất nên nhìn lâu bị mỏi mắt. Bạn cần loại bỏ thói quen này nếu có, khi trẻ học ngoài đèn bàn nên bật đủ đèn trong phòng.

Tất cả những việc trên, con bạn hoàn toàn có thể tập luyện được hàng ngày. Nếu bạn bận rộn với công việc, có thể tuyển gia sư dạy kèm tại nhà từ các trung tâm tâm gia sư uy tín để hỗ trợ các bé trong việc học tập, sức khỏe lẫn tâm lý lứa tuổi.

 

2. Chọn đèn học có ánh sáng tốt cho mắt của trẻ

Chọn đèn học có ánh sáng như thế nào sẽ tốt cho mắt của trẻ?

Tại nhiều trường học ở vùng nông thôn, hiện trạng thiếu sáng trong phòng học đang diễn ra khá nhiều, nhất là các trường học nằm trong vùng còn nghèo khó, kinh tế chưa cao. Ngược lại, tại các trường học ở thành phố hay các trung tâm dạy kèm, trung tâm gia sư có cơ sở hạ tầng – cơ sở vật chất thiết bị điện được trang bị rất tốt, rất hiện đại nhằm phục tốt cho việc học tập của các bé.

trung tâm gia sư uy tín nhất tphcm

Đèn ống phát ra ánh sáng màu trắng, dùng đèn này rất hại mắt vì ánh sáng chiếu không liên tục, thực tế là đèn này chớp nhưng rất nhanh nên không thể nhận ra do hiện tượng lưu ảnh của mắt, do đó dùng đèn này rất hại mắt.

Đèn dây tóc là loại bóng đèn có dây tóc bị đốt nóng mà phát sáng, ánh sáng màu vàng và liên tục, không gây hại cho mắt nhưng tiêu tốn nhiều điện năng hơn và tỏa nhiệt nóng rất khó chịu.

Loại đèn LED thì ưu việt hơn hẳn khi khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của hai loại đèn trên. Vì vậy các bậc cha mẹ nên chọn đèn Led cho các bé khi học tập.

3. Ánh sáng vàng hay trắng sẽ tốt cho mắt

Thật ra chất lượng ánh sáng không phụ thuộc vào màu sắc ánh sáng (vàng hay trắng). Chất lượng đèn phụ thuộc vào sự liên tục của ánh sáng và chỉ số hoàn màu (CRI).

trung tâm gia sư uy tín tại tphcm

Với đèn bàn học LED có chỉ số hoàn màu CRI=19 (ánh sáng tự nhiên là 100) và ánh sáng liên tục do dùng điện một chiều, rất tốt cho mắt.

4. Các tiêu chuẩn của một đèn bàn học tốt

- Ánh sáng liên tục: Giúp cho mắt ổn định với thời gian học tập lâu dài.

- Điều chỉnh độ sáng: đảm bảo độ sáng trong các điều kiện học tập, làm việc khác nhau.

- Không chói lóa: làm cho mắt ít phải điều tiết.

- Thân thiện: không phát thải chất độc hại, tiết kiệm năng lượng.

- Nguồn sáng phân bố đều: đảm bảo sự đồng đều về độ rọi trên mặt làm việc.

- Độ sáng ổn định theo thời gian: đảm bảo chất lượng ánh sáng không bị suy giảm.

Với một góc học tập được trang bị đầy đủ từ ánh sáng, bàn học, kệ sách,… đến việc ngồi học đúng tư thế thì chắc hẳn việc học thêm tại nhà của con em quý phụ huynh sẽ tốt hơn, hiệu quả học tập cao hơn.

Tin ngày: 2/11/2016

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 - 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn