Tin tức

Nghề Gia sư, nghề của sinh viên hay là cánh tay nối dài của Giao dục Việt Nam


Gia sư từ lâu đã là một lựa chọn của các bạn sinh viên trẻ để thỏa mãn niềm đam mê với nghề dạy học ước mơ là cô giáo từ thuở nhỏ, bên cạnh đó còn có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cho nhiều chi phí đắt đỏ ở nơi mình học tập.

Gia sư dạy kèm đàn Ghitar tại nhà quận Phú Nhuận

Nếu được hỏi về công việc mà bạn đã từng trải qua trong quãng thời gian làm sinh viên thì hơn 90% câu trả lời nhận được nhiều nhất là:gia sư giỏi

Vậy tại sao công việc làm thêm gia sư lại có sức hút đối với các bạn sinh viên như vây?

Có phải gia sư tại nhàl à công việc nhàn hạ, phù hợp với trình độ, năng lực không? 

Trung Tâm gia sư Thành Tài có đôi điều muốn chia sẻ với các bạn về vấn đề này để dành tặng cho các bạn trẻ sinh viên có nhu cầu đi làm và muốn trở thành một thầy cô giáo hay gia sư dạy kèm tại nhà.

Đầu tiên nhìn ở góc độ trực diện, nghề gia sư là một nghề lao động trí óc do vậy có thể nói công việc khá nhẹ và có nhiều mặt lợi. Với nguồn vốn là những kiến thức mà chúng ta đã học tập, tích lũy được trong 12 năm học thì công việc của chúng ta là truyền đạt những kiến thức cho những em nhỏ kém tuổi mình và rất nhiều bạn trở nên yêu thích nó.

Gia sư dạy kèm đàn Ghitar tại nhà quận Phú Nhuận

Dạy kèm tại nhà không chỉ đem lại cơ hội giúp đỡ các em nhỏ học tập tốt hơn mà đây còn là cơ hội để bạn ôn lại kiến thức và kiếm thêm thu nhập.

Để tìm được một suất dạy phù hợp với thời gian biểu của mình, bạn có thể tìm trên web site giasuthanhtai.net  hoặc đến trung tâm gia sư uy tín như Trung tâm Gia sư thành tài để xem và nhận lớp dạy.

Cuộc sống là một sự lựa chọn, thành công là đích đến duy nhất nhưng đường dẫn đến thành công thì có nhiều chọn lựa

Làm một phép so sánh nho nhỏ nếu như bạn chọn làm phục vụ bưng bê tại các quán ăn hay nhà hàng thì công việc của bạn là phải chạy bàn liên tục và khá mêt  mỏi, bạn có thể bị quản lý la mắng, bị khách hàng sai làm cái này, lấy cái kia, bị những người đi làm lâu ở đó soi mói để ý từng nhất cử nhất động....có khá nhiều bạn sinh viên phàn nàn vì không chịu nổi công việc “bị sai vặt” này và đôi khi  cảm thấy không thoải mái khi làm việc trong môi trường đầy tiêu cực.

Với công việc gia sư thì khác: công việc của bạn là truyền đạt những kiến thức, ngoài ra bạn còn cảm thấy thú vị khi chơi đùa với các em nhỏ ngoài giờ học. Bạn sẽ có cảm giác được tôn vinh khi được bọn trẻ gọi bằng những từ ngữ thiêng liêng như “cô giáo” hay “thầy giáo”.

Cảm giác này giúp bạn có suy nghĩ tích cực hơn và lạc quan hơn trong cuộc sống, đó là một nhu cầu quan trọng của các bạn trẻ trong xã hội: nhu cầu được khẳng định bản thân mình. Từ sự sự tin có được thì nghề gia sư giúp bạn thành công trong cuộc sống nhiều hơn bất kì các ngành nghề khác.

Nghề gia sư phù hợp với ngành học của bạn.

Gia sư dạy kèm đàn Ghitar tại nhà quận Phú Nhuận

Nghề gia sư, cái tên chung cho các môn học cần gia sư, bởi ngoài thực tế có rất nhiều nhiều môn học mà học sinh, học viên có thể học. Do đó, chúng ta có nhiều loại gia sư như: Gia sư dạy kèm Toán, gia sư dạy kèm Hóa, gia sư dạy kèm Lý, gia sư dạy kèm Văn, gia sư dạy kèm Tiếng Anh, gia sư dạy kèm tiếng Anh giao tiếp, gia sư dạy kèm  đàn Ghitar, gia sư dạy kèm đàn Piano, gia sư dạy kèm đàn Organ và rất nhiều môn học khác mà người học có nhu cầu học, các bạn sinh viên có thể chọn môn học , lớp dạy phù hợp với trình độ, khả năng của bản thân.

Đối với các bạn sinh viên đang theo học ngành sư phạm thì công việc gia sư chính là bước khởi đầu để các bạn có một môi trường thực tế thực hành những kĩ năng và nghiệp vụ sư phạm: phương pháp dạy và kĩ năng truyền đạt. Hơn nữa việc chỉ kèm từ 1 đến 2 em giúp bạn thoải mái hơn trong việc dạy họcvà nắm bắt tâm lý trẻ đối với từng trường hợp cụ thể.

Đối với sinh viên ngoài sư phạm như các khối ngành về kinh tế...nghề gia sư dạy kèm được coi là nghề tay trái vì các bạn vừa có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống sinh viên xa nhà, vừa trau dồi được kĩ năng sống thực tế, vừa tạo dựng được các mối quan hệ cho cuộc sống sau này. Đó là bước đệm giúp các bạn thành công và thực hiện được ước mơ của mình.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 - 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn