Tin tức

Lợi ích của việc học tiếng Anh


Tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng và phổ biến nhất hiện nay.Việc sử dụng tiếng Anh không còn trở nên xa lạ trong cuộc sống của chúng ta nữa, bởi lẽ việc biết và sử dụng được tiếng Anh đã trở thành một lợi thế lớn đối với mỗi người.

Vì vậy có rất nhiều phụ huynh đã cho con em mình tiếp xúc và học tiếng Anh ngay từ nhỏ, đặc biệt là học sinh cấp 2.

học tiếng Anh

Học tiếng Anh giao tiếp là một lợi thế khi xin việc làm

Học tiếng Anh, thuận lợi hơn và hiệu quả cao hơn

Ởđộ tuổi này, dịch tiếng anh tại nhà việc tiếp xúc và học một thứ mới rất dễ dàng và hiệu quả, và học tiếng Anh cũng vậy.Trẻ em có thể ghi nhớ dễ dàng các từ mới và học thuộc chúng một cách nhanh chóng. Việc nghe và bắt chước lại cách phát âm của giáo viên cũng trở nên dễ dàng hơn.

Bởi lẽ ở độ tuổi này, trẻ em không có nhiều thứ phải lo lắng, suy nghĩ nên mức độ tập trung sẽ cao hơn rất nhiều, việc học từ đấy cũng trở nên dễ dàng hơn. Với độ tuổi nhỏ hơn thì thường các em nhỏ sẽ không tập trung nghiêm túc vào bài học mà thường có xu hướng ham chơi hơn nên sẽ không đem lại hiệu quả cao như với học sinh cấp 2.

học tiếng Anh

Học tiếng Anh để khám phá mọi miền, mọi châu lục thế giới

Học tiếng Anh, tăng sự hiểu biết văn hóa thế giới

Ngoài ra, việc học tiếng Anh ở lứa tuổi trung học cơ sở còn mang lại nhiều lợi ích khác như qua các bài học, trẻ có thêm được nhiều kiến thức về văn hóa thế giới.

Các bài học không đơn thuần là để học từ vựng tiếng Anh  hay cách phát âm nữa mà qua đó nhiều kiến thứclịch sử, văn hóa, khoa học, kinh tế, tài chínhbổ ích được lồng ghép vào bài học, trẻ em sẽ được bổ dung kiến thức văn hóa một cách rất tự nhiên và không hề gò bó, bắt buộc.

Từ đó, tính tò mò, mong muốn khám phá mọi thứ xung quanh của trẻ sẽ được kích thích, tạo  cho trẻ thói quen chủ động tìm kiếm khám phá mọi thứ hơn bằng việc học tiếng Anh của mình.

học tiếng anh

Thi tốt nghiệp và Đại học, bạn cần học tiếng Anh thật giỏi

Học tiếng Anh, nền tảng kiến thức cho thi cử

Tiếp theo, học tiếng Anh ở độ tuổi này sẽ đem lại cho trẻ một nền tảng kiến thức tiếng Anh vững vàng cho các kì thi tiếng Anh như thi học kỳ, thi học sinh giỏi tiếng Anh, Olympic tiếng Anh toàn quôc và đặc biệt là 2 kỳ thi THPT QG và thi Đại học.

Rõ ràng, việc bắt đầu sớm sẽ có lợi hơn rất nhiều so với những người chỉ bắt đầu học tiếng Anh khi lên cấp 3 hoặc trễ hơn.

Học tiếng Anh, trẻ tự tin trong giao tiếp

Việc luyện từ vựng tiếng Anh, luyện nói tiếng Anh giúp cho khẩu hình miệng của các em được mở rộng, phát âm chuẩn hơn và nói chuyện lưu lót hơn. Do đó, khi nói chuyên với người lớn, hay đọc các bài diễn văn trong những buổi lễ quan trọng, các em đọc rất tự tin.

Hơn nữa, khi biết tiếng anh giao tiếp, trẻ sẽ tự tin vào bản thân mình hơn rất nhiều. Nhiều học sinh cấp 2 thường xuyên ra các nơi công cộng như công viên 23/9, phố người Tây ở đường Bùi Viện quận 1, chủ động bắt chuyện với người nước ngoài khi tiếp xúc với họ.

học tiếng anh

Học tiếng Anh ngoài công viên, nơi có nhiều người nước ngoài

Học tiếng Anh, thêm năng nổ hoạt động ngoài giờ trên

Từ việc có tiếng Anh là lợi thế, các emsẽ mạnh dạn tự tin tham gia các hoạt động ngoại khóa hay các câu lạc bộ ở trường lớp và bên ngoài. Việc mạnh dạn và tự tin trước đám đông sẽ giúp cho trẻ có tính cách mạnh mẽ và năng động tự tin hơn sau này, và chắn chắn điều đó sẽ đem lại nhiều cơ hội cho các emtrong tương lai.

Có thể thấy rằng, việc học tiếng Anh của học sinh cấp 2 đem đến rất nhiều lợi ích. Góp phần định hình và phát triển tính cách cũng như các ưu điểm của trẻ từ sớm. Đây là độ tuổi phù hợp nhất để một người bắt đầu nghiêm túc học một ngôn ngữ mới  gắn liền với mình sau này.

Xem thêm: Phụ Huynh Có Nên Gây Áp Lực Học Tập Với Con Cái

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 - 0938 447 914 (Thầy Phương)

 

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn