Tin tức

Cần tuyển Gia sư dạy đàn Guitar tại nhà hay học tại trung tâm, hình thức nào sớm biết đàn?


   Bạn đã từng xem bạn của mình hay các ban nhạc “biễu diễn” trên sân khấu, ở các nơi công cộng như nhà văn hóa thanh niên, công viên, phòng trà, trường học?

    Bạn thích ca hát và muốn tự tay sử dụng cây đàn Guitar đã có sẵn trong nhà, đánh một vài nốt thỏa mãn sự thích thú, tò mò của bản thân về nó?

Dù bạn là Nam hay Nữ,

Bạn là học sinh, sinh viên hay là người đã đi làm,

Bạn là người trẻ hay là các cô chú lớn tuổi

     Đam mê và yêu âm nhạc, bạn vẫn có thể học đàn Guitar dù bạn ở độ tuổi nào, giới tính nào và làm công việc ra sao. Bởi âm nhạc và nghệ thuật không giới hạn sự đam mê bất tận của con người, do đó Ghitar được rất nhiều người như chúng ta yêu thích hơn bất kỳ loại nhạc cụ nào khác.

    Sau đam mê, bạn muốn học nhưng chưa biết phải học tại đâu, nơi nào uy tín, học phí và thời gian học tập phù hợp với túi tiền cũng như lịch làm việc của mình. Hay bạn đã học qua các trong mạng: hocdanguitar.com, hopamchuan.com, lớp đàn online của Hiển râu,… nhưng vẫn chưa thành công.

    Học đàn Guitar tại đâu, nơi nào uy tín? nghĩa là bạn đang muốn biết “Nơi nào tại Tp HCM dạy đàn uy tín, chất lượng, biết đàn trong thời gian sớm nhất”.

Gia sư dạy đàn Guitar tại nhà

Các vấn đề trên, hãy để thầy Phương - tổ trưởng phụ trách bộ môn Guitar của trung tâm Gia sư Thành Tài giải đáp những thắc mắc cùng bạn.

    Với kinh nghiệm hơn 6 năm làm công tác giảng dạy tại lớp cũng như làm  Gia sư dạy đàn Guitar tại nhà  ở bộ môn Guitar, thầy Phương xin chia sẻ với các bạn đôi điều:

    Học đàn cũng như học các môn văn hóa khác, có rất nhiều hình thức học tập: học tại trường phổ thông, học tại lớp, học tại các trung tâm văn hóa, học đàn Guitar tại nhà,… tương ứng là các hình thức dạy tại trường, dạy tại lớp, dạy tại trung tâm dạy đàn, Gia sư dạy đàn Guitar tại nhà,…

+ Học đàn Guitar tại lớp, tại trường, tại trung tâm văn hóa

·   Chắc chắn bạn đã biết các hình thức học tại trường, học tại lớp, tại các trung tâm văn hóa với số lượng học viên khá nhiều, thời gian học tập cũng chỉ tầm 2 tiết và chỉ có một thầy đứng lớp. Học đàn Guitar không phải là môn học chỉ ngồi tại bàn ghi chép vào cuốn vở, mà chúng ta cần phải thực hành khá nhiều. Một lớp học khá nhiều học viên, duy nhât một thầy giáo đứng lớp liệu có thể bao quát hết được việc thực hành một bài tập cơ bản của học viên hay không? Điều đó thầy Phương chắc chắn với các bạn khó có thể bao quát hết được.

Gia sư dạy đàn Guitar tại nhà

Lớp Guitar thầy Phương phụ trách tại công ty nhựa Duy Tân TP HCM (Hồ Học Lãm - Q.Bình Tân)

·  Với hình thức học một lớp nhiều học viên mà chỉ có duy nhất một thầy đứng lớp thì hiệu quả học đàn Guitar của các bạn chắc chắn sẽ thấp.

  Ở các hình thức học đàn Guitar như thế này, học phí sẽ không quá thấp cũng không quá cao, tầm khoảng 400k đến 800k/tháng. Đây chính là ưu điểm của hình thức học đàn Guitar tại lớp nhiều học viên. Nhưng cũng bởi chính vì nhiều mà nó có nhượt điểm “hiệu quả học tập thấp”. Chúng ta chưa nói đến các vấn đề về vệ sinh, thời tiết, mưa gió trở ngại cho việc di chuyển đến lớp học,…

+ Học đàn Guitar tại nhà

Ai muốn được phục vụ tại nhà?

                 Thầy Phương xin chắc chắn rằng 99% con người chúng ta ai cũng muốn được “phục vụ tại nhà”.

·   Bạn ngồi tại nhà và nhấc máy lên gọi điện cho một quán phở, một quán cà phê, một shop quần áo, yêu cầu họ mang đến cho mình một tô phở, ly cà phê, một chiếc áo xinh xắn… giá cả và chất lượng cũng như được phục vụ tại quán, như vậy bạn đã tiết kiệm được thời gian di chuyển.

·   Việc học tập theo hình thức học tại nhà sẽ khác biệt rất lớn so với một lớp học tại trường, một trung tâm âm nhạc, trung tâm văn hóa.

Gia sư dạy đàn Guitar tại nhà

Sự khác biệt ấy nằm chỗ nào:

  • Thứ nhất: bạn đỡ tốn thời gian di chuyển, tránh được các sự cố thời tiết và sự cố giao thông (mưa, gió, cây đỗ, đường xá, giao thông bất tiện, xe cộ đông đúc, kẹt đường,…) so với việc phải mất thời gian di chuyển đến nơi học.
  • Thứ 2: bạn tránh được một khối lượng kiến thức khá lớn về “nhạc lý đồ sộ". Nội dung nhạc lý sẽ được các gia sư dạy kèm đàn Guitar cô đọng lại, rút ngắn không đồng nghĩa với sự hạn hẹp, thiếu thốn về kiến thức.
  • Thứ 3: bạn kiểm soát được chất lượng, phương pháp giảng dạy, kỹ năng sư phạm của Gia sư dạy Guitar tại nhà, trung tâm gia sư bạn đang yêu cầu, so với việc bạn ngại ngùng đánh giá thẳng thắng chất lượng giảng dạy người thầy tại lớp.

Gia sư dạy đàn Guitar tại nhà

  • Thứ 4: một thầy kèm một trò. Người thầy sẽ tập trung cao độ nhất các kỹ năng, kỹ xảo, phương pháp học tập lý thuyết cũng như việc thực hành đàn Guitar đến học viên hiệu quả cao hơn. Khi đó chất lượng học tập sẽ cao gấp chục lần so với học tập tại lớp, tại trường nhiều học viên.

Gia sư dạy đàn Guitar tại nhà

  • Thứ 5: bạn cảm thấy việc mình bỏ tiền ra học, thật xứng đáng với kết quả sớm biết đệm Guitar =>giảm sự ức chế, stress, các căn bệnh về thần kinh so với việc học tại lớp nhiều học viên có tính tự cao, tự đại, thích khoe khoan,…

Gia sư dạy đàn Guitar tại nhà

  • Thứ 6: bạn chủ động về thời gian học tập của mình và có thể học được nhiều “tuyệt chiêu” từ người thầy so với việc học tại lớp người thầy khó có điều kiện dạy tận tình từng học viên một.

   Nếu so sánh giữa hai hình thức học tập, chúng ta sẽ thấy rằng: học đàn Guitar tại nhà có nhiều ưu điểm hơn so với hình thức học đàn Guitar tại trường, tại lớp, tại trung tâm văn hóa,…

   Dưới đây, Phương xin giới thiệu nội dung học đàn Guitar tại nhà do thầy Phương biên soạn. Nội dung bao gồm 8 chương, thời gian học tập từ 3 đến 5 tháng, mỗi một tháng học viên sẽ được thực hành 4 bài tập tương ứng kết quả là 4 kỹ năng. Toàn bộ khóa học có tổng cộng 12 kỹ năng. Sau thời gian này, chắc chắn bạn sẽ là một nghệ sĩ chuyên nghiệp tại gia, bạn sẽ làm chủ được các buổi liên hoan, các hoạt động công cộng, hoạt động đoàn thể, trường lớp.

Chương I: Nhập môn Guitar

I. Lịch sử ra đời cây đàn Guitar

II. Cấu tạo, chức năng các bộ phận của Guitar

1. Cấu tạo

2. Chức năng các bộ phận

Chương II: Tư thế cầm đàn, thao tác đánh đàn

I. Thế cầm đàn

II. Thao tác đánh đàn

1. Tay trái

2. Tay phải

Chương III: Nhạc lí cơ bản, kí hiệu dây và các nốt trên cần đàn

I. Các khái niệm về cao độ, cường độ, trường độ, tần số, nhịp, phách, hệ thống bình quân âm nhạc, quãng.

II. Kí hiệu dây, các nốt trên cần đàn

Chương IV: Chỉnh dây đàn

I. Chỉnh dây thủ công

II. Chỉnh dây bằng phần mềm

Chương V: Hợp âm, các thế bấm hợp âm

I. Khái niệm hợp âm

II. Cách thành lập hợp âm

1. Hợp âm trưởng

2. Hợp âm thứ

3. Hợp âm trưởng 7

4. Hợp âm thứ 7

5. Hợp âm tăng

6. Hợp âm giảm

7. Âm giai, các vòng hợp âm

8. Hợp âm nâng cao

Chương VI: Giai điệu

        15 giai điệu.

Chương VII: Ứng dụng

Chương VIII: Kỹ thuật bổ trợ

---------------------------------------------------------

Chắc chắn ai cũng biết dân cư Việt Nam phân bố không đều, hơn 75% tập trung ở vùng đồng bằng ven biển, 25% tập trung ở vùng đồi núi. Tại các thành phố, tập trung hơn 28% dân cư 72% dân cư ở vùng nông thôn. Riêng tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, dân cư tập trung rất đông tại các quận trung tâm như: quận 1, quận 3, quận 5, quận 10, quận 7,... các quận ngoại ô dân cư tập trung với số lượng dân thưa thớt.

Trung tâm gia sư Thành Tài không phân biệt tại nơi nào dân cư tập trung đông đuc, dân cư tập trung thưa thơt, vẫn luôn phân đều đội gia sư dạy đàn Guitar tại nhà khắp các quận.

Gia sư dạy đàn Guitar tại nhà

Nếu bạn "thật sự đam mê, thật sự muốn khám phá, thật sự muốn biết đàn, thật sự kỹ tính..." hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi 0961 765 913 => để được "phục vụ tại nhà với chất lượng cao".

Cuối cùng, trung tâm Gia sư Thành Tài kính chúc các bạn yêu âm nhạc, yêu đàn hát có một khóa học đàn Guitar thành công tốt đẹp!

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 - 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn