Tin tức

Cách tạo thói quen tự giác học tập cho con bạn - Gia sư dạy kèm tại nhà giỏi


Có rất nhiều cách để giúp con bạn có thói quen học tập tốt, sau đây trung  tâm Gia sư thành tài xin chia sẻ đến các bậc phụ huynh về một số phương pháp hay giúp con bạn tạo được thói quen tự giác trong học tập.

1.  Tạo tâm lý thoải mái học mà chơi chơi mà học

gia sư dạy kèm tại nhà

Tham khảo Trung tâm gia sư tphcm

Các bà mẹ ở Việt Nam thường hỏi câu hỏi đầu tiên khi con của họ đi học về: Hôm nay con học được mấy điểm?

Các bà mẹ Nhật Bản thường hỏi: Hôm nay con học được những gì?

Còn các bà mẹ ở Mỹ, họ sẽ hỏi: “Hôm nay con đi học có vui không?”.

Nhìn vào 3 câu hỏi khác nhau có thể thấy cách giáo dục của của cha mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến tư duy, sáng tạo và sự phát triển tự nhiên của một đứa trẻ.

Cha mẹ Việt nam luôn đặt nặng tư tưởng về điểm số chính vì vậy lâu nay cái mà chúng ta đang theo đuổi thực chất không làm cho nền giáo dục phát triển hơn mà ngược lại nó lại chính là nguyên nhân gây ra bệnh tiêu cực về thành tích.

 Ở lứa tuổi thiếu nhi, các bé sẽ trải qua các lớp từ lớp mầm, lớp lá, lớp 1 và đến hết lớp 5 đây là những lớp học cấp 1. Yêu cầu về kiến thức ở cấp học này còn ở mức độ thấp, quan trọng hơn đó là tạo một môi trường học tập, thoải mái, kích thích sự hứng thú, vui chơi cho trẻ hơn là học tập nhiều kiến thức các môn Toán, Tiếng Việt, Anh Văn, khoa học tự nhiên, xã hội…

gia sư dạy kèm tại nhà

Vì vậy, hãy để con bạn thông minh, hãy cho chúng tiếp xúc với âm nhạc và các hoạt động thể thao giải trí trước khi biết về các con chữ. Qúy phụ huynh có thể tuyển gia sư dạy kèm tại nhà chỉ khi củng cố thêm kiến thức, cần tránh việc nhồi nhét kiến thức hay cho con đến những địa điểm học thêm tại nhà giáo viên, học phí hàng tháng khá lớn nhưng kết quả  học tập không như chúng ta mong muốn và không phù hợp với yêu cầu đặt ra cho cấp học tiểu học là vui chơi, giải trí, làm quen với môi trường học đường, xã hội.

Khi đến tuổi đi học hãy tạo cho trẻ một môi trường học tập thoải mái, việc học hành nên được lồng ghép vào các hoạt động vui chơi lành mạnh như vậy các con chữ sẽ ở lại trong não của trẻ lâu hơn chứ không phải là bị nhồi nhét do ép buộc. Việc học sẽ trở nên hấp dẫn Và con bạn sẽ tự học mà không cần các bậc cha mẹ và phụ huynh nhắc nhở.

Hiện có rất nhiều trung tâm âm nhạc, trung tâm gia sư tại thành phố hồ chí minh, trung tâm dạy kèm chất lượng cao có nhận đào tạo các môn nghệ thuật (Ghitar, Oragn, Piano, Ukelele, Violon,..) cho trẻ em. Trung tâm Gia sư Thành Tài là một trong những địa chỉ uy tín, có  gia sư dạy kèm tại nhà với phương pháp sư phạm đáng tin cậy cho phụ huynh.

2. Chuẩn bị một góc học tập mà bé ưa thích để tạo hứng thú

Khi có một góc học tập mà bé yêu thích thì bé sẽ có ý thức tự giác ngồi vào bàn học hơn. Bạn nên chuẩn bị một góc học tập với không gian yên tĩnh, đủ ánh sáng, dụng cụ học tập được xếp ngay ngắn và phòng học được sơn màu sắc mà bé yêu thích để kích thích các giác quan.

gia sư dạy kèm toán tại nhà

Xem thêm: Trung tâm gia sư Tiếng Anh uy tín chất lượng tại tp hcm

Màu sắc, có tác động rất lớn trong sự tư duy của các bé. Trước khi chọn màu sắc, quý phụ huynh nghiên cứu kỹ con trẻ yêu thích màu gì rồi chọn màu đó, tránh chọn màu trang trí tường hoặc bàn ghế có màu đen, bởi màu đen sẽ khó có thể làm sáng sủa góc học tập của bé.

gia sư dạy kèm tại nhà

Bên cạnh những cuốn sách, cuốn vở, có thể đặt thêm một số vật phẩm như: gấu bông, các nhân vật hoạt hình và đừng quên thiếu đi những dụng cụ âm nhạc đặc biệt là chiếc đàn Ukelele xinh xắn cho các trẻ.

 Ngoài ra bạn nên có một thời gian biểu cho bé ở trong phòng học để giúp bé có thể tự điều chỉnh được thời gian của mình, đó cũng được xem là một cách tạo thói quen tự giác học tập cho trẻ hiệu quả.

3. Thiết lập những nguyên tắc học

Bạn nên tạo ra những nguyên tắc hợp lý để con bạn dễ dàng nghe theo như ăn cơm xong 30 phút lên ngồi học bài, học xong bài mới được cho xem tivvi… Những nguyên tắc này được làm thường xuyên thì khi lớn lên nó sẽ trở thành thói quen cho con trẻ nhà bạn mà không cần bạn phải nhắc nhở.

gia sư dạy kèm tại nhà

Khi còn nhỏ các bé vẫn còn rất ham chơi chưa chịu tập trung vào việc học. Chính vì thế bạn cần hiểu được độ tập trung của trẻ rồi sắp xếp thời gian học bài và nghỉ ngơi hợp lý cho trẻ. Không nên bắt trẻ học liền 1 đến 2 tiếng mà nên cho trẻ học chỉ khoảng 20 đến 30 phút, chia thành nhiều đợt rồi cho trẻ nghỉ ngơi, để tạo hứng thú học bài cho trẻ. Không nên ép trẻ học quá nhiều sẽ gây ra sự căng thẳng và khó tiếp thu bài cho trẻ.

Nguyên tắc học tập tốt, chỉ khi bé có một tâm lý học tập thoải mái, cha mẹ hầu như không thể là người để bé bộc lộ hết tính cách cũng như thói quen của mình. Qúy phụ huynh có thể tuyển gia sư dạy kèm tại nhà và là người bạn đầu tiên cho trẻ, để chúng ta thông qua gia sư mà hiểu con mình hơn.

Tin ngày: 1/11/2016

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 - 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn