Gia sư

Gia sư Toán lớp 6


Để thích nghi với chương trình giáo dục và đặc biệt là chương trình Toán lớp 6 cũng như trang bị kiến thức nền tảng cho các em nhỏ không phải là chuyện dễ, đòi hỏi phải có sự quan tâm và hỗ trợ của các bậc phụ huynh rất lớn. Điều quan trọng nhất không phải là giúp các em học giỏi môn nào đó (về mặt điểm số) vì nó thực sự chẳng có ý nghĩa gì; mà là tìm ra được sở trường, năng khiếu và nơi mà các em có thể toả sáng!

Gia sư Toán lớp 6 xin giới thiệu chươnng trình Toán lớp 6                  

Đối với chương trình Toán lớp 6, ở phần số học, các kiến thức về tập hợp (đặc biệt là Tập hợp số Tự nhiên, Tập hợp số Nguyên, Tập hợp số Hữu tỉ), các phép toán (cộng, trừ, nhân, chia); cũng như đối với phần hình học, cái khái niệm về Đoạn thẳng và Góc; và các vấn đề liên quan là những kiến thức cơ bản quan trọng, là chìa khoá mở ra cánh cửa vào thế giới của các con số.

Sau đây là chương trình Toán lớp 6 do gia sư Toán lớp 6 đã tóm tắt bằng sơ đồ, mong rằng quí đọc giả sẽ có cái nhìn tổng quát hơn.

gia sư toán lớp 6

gia sư toán lớp 6

Nội dung chương trình toán lớp 6 mà Gia sư toán lớp 6 đã toán tắt bằng sơ đồ cây

Gia sư Toán lớp 6, những lý do cần học giỏi Toán lớp 6

Như quý phụ huynh đã xem phần tóm tắt ở trên, những nội dung trên là những kiến thức sơ khởi và cơ bản trong chương trình Toán ở khối THCS, là nền tảng cho chương trình toán các lớp THPT.

Do đó, nếu các học sinh không theo kịp ngay từ đầu, hiệu ứng sụp đổ đô-mi-no sẽ xảy ra; học sinh sẽ dần dần đuối sức – ngại học toán – mất căn bản, và dẫn đến hệ quả lớn nhất là các học sinh sẽ mất hứng thứ với môn toán và ý tưởng chung trong việc giải toán, thậm chí là chán ghét môn toán.

Để tránh hệ lụy đáng tiếc này, Gia sư Toán lớp 6 xin phép phân tích một các ưu nhược điểm của sách giáo khoa (chương trình học) và đặc điểm của các em học sinh lớp 6, nhằm tìm ra giải pháp để giúp các em học sinh hứng thú và học tốt môn Toán lớp 6.

Gia sư Toán lớp 6, thuận lợi và khó khăn trong quá trình học Toán

Có thể nói, trung tâm quan trọng nhất của chương trình Toán lớp 6 là những nội dung trong sách giáo khoa, do đó sách giáo khoa có ảnh hưởng không nhỏ đối với việc học Toán lớp 6.

Đối với sách giáo khoa, Gia sư Toán lớp 6 nhận thấy

 + Ưu điểm

  • Nội dung được trình bày theo thứ tự một cách rất hợp lí, logic.
  • Câu chữ rất ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ ý.
  • Ngôn ngữ mang tính khoa học cao.
  • So với các loại sách (tài liệu) khác như: đề cương học tập, sách tham khảo,... sự sai sót (lỗi) của sách giáo khoa là ít nhất (cực ít).

+ Nhược điểm:

  • Sách được in trắng đen, quá nhiều chữ và kí hiệu, hình minh hoạ không bắt mắt.
  • Ngôn ngữ quá khô khan, hàn lâm.
  • Quá ít những ví dụ, ứng dụng thực tế gây thú vị và hứng thức nơi trẻ lớp 6.
  • Quá nhiều nội dung cần học, thời gian tiếp quá ít so với một đứa trẻ lớp 6.

gia sư toán lớp 6

Gia sư toán lớp 6 có thể là phụ huynh

Do đó, việc gây ấn tượng và gây được sự hứng thú, ham thích đọc nơi trẻ lớp 6 của sách giáo khoa là không cao.

Mặt khác, ngoài môn Toán, các em học sinh lớp 6 còn phải học khoảng 10 môn khác nữa, mà sách môn nào cũng đa phần có những nhược điểm trên, gây sự ngán ngẫm cho các em!

Đối với các em học sinh lớp 6, đây vẫn còn là lứa tuổi trẻ con (con nít), hiếu động, ham chơi, khả năng tập trung trong một thời gian dài còn hạn chế; nhưng lợi thế là các em học rất nhanh.

Do đó, việc tiếp xúc lần đầu tiên với những thuật ngữ toán học quá trừu tượng sẽ gây không ít khó khăn cho các em. Nếu các em không thể vượt qua giai đoạn này, thì tâm lí sợ toán sẽ theo các em trong khoảng thời gian dài.

Ví dụ, bài đầu tiên trong chương trình toán lớp 6 là “Tập hợp. Phần tử của tập hợp”, đó là những thứ vốn không hề có định nghĩa và cũng không thể cảm nhận bằng các giác quan.

gia sư toán lớp 6

Gia sư Toán lớp 6 dạy kèm tại nhà ở TPHCM

Gia sư Toán lớp 6 đưa ra cách học giỏi Toán lớp 6

- Tự giác học tập, làm nhiều bài tập và đọc nhiều sách toán

+ Đối với những em học sinh, siêng năng, chịu khó đọc sách, khả năng tập trung cao thì chỉ cần làm theo các bước ở bài viết “Làm thế nào để học giỏi môn toán” ở cùng trang Giasuthanhtai.net thì việc học tốt môn Toán lớp 6 chỉ là chuyện nhỏ. Gia sư Toán lớp 6 cam kết rằng chỉ cần nắm được nội dung và làm hết bài tập ở sách giáo khoa là các em đã rất giỏi rồi.

+ Đối với những em hiếu động, ham chơi, hay lo ra, khó tập trung lâu hay thậm chí là lười, thì việc giúp các em học tốt Toán lớp 6 cần nhiều thời gian hơn.

- Phụ huynh cần tìm mua nhiều sách tham khảo Toán lớp 6 học cho con

Sách Toán tham khảo phải có có nội dung đơn giản dễ hiểu nhưng hấp dẫn, tranh ảnh minh hoạ sinh động bắt mắt làm quà tặng cho con mình; nhằm khơi gợi sự ham đọc và tò mò nơi các em, quan trọng nhất là các em chịu dành thời gian đọc sách, hình thành thói quen đọc sách và đặc biệt là sự hứng thú với Toán. Thói quen này chính là nền tảng để học tốt bất cứ môn học nào.

Gia sư Toán lớp 6 xin đề xuất quí phụ huynh nên tìm mua những quyển sách Toán học của “Tủ sách sputnik”, nhà xuất bản Văn học. Quí phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin ở

Website: http://sputnikedu.com

Facebook: : http://facebook/sputnikedu

gia sư toán lớp 6

Phụ huynh có thể mua sách toán theo gợi ý của Gia sư toán lớp 6

- Học chung với các em

Học từng khái niệm, định lí, đơn vị kiến thức nhỏ,... trong khoảng thời ngắn rồi tăng dần để tăng khả năng tập trung và tính kiên nhẫn của các em (Lưu ý: đọc từng dòng từng chữ cẩn thận, nếu không hiểu thì đọc ngược lên dòng trên hoặc tham khảo ví dụ; nếu không thể hiểu được thì hãy đánh dấu lại để các em hỏi giáo viên trên lớp. Đây là bước chuẩn bị bài ở nhà).

Quí vị phụ huynh và các em có thể tham khảo sách “Tôi tài giỏi và bạn cũng thế!” của Adam Khoo, NXB Phụ nữ, để trang bị kiến thức về khả năng tự học.

Bước này rất khó khăn và tốn nhiều thời ở khoảng thời gian đầy. Mong quí phụ huynh và các em kiên nhẫn! Sau khi học sinh đã dần thích nghi (thời gian nhanh hay chậm tuỳ vào khả năng của các em và thời gian, sự kiên nhẫn cảu quí phụ huynh), tức là các em có thể tập trung lâu hơn, kiên nhẫn hơn và có thể tự học.

gia sư toán lớp 6

Sách tham khảo toán lớp 6

- Tìm gia sư Toán lớp 6 cho con

Chính những nhược điểm của sách giáo khoa đã được đề cập ở trên sẽ gây không ít khó khăn cho các em. Do đó, các em rất cần có người đồng hành và hỗ trợ để vượt quá khó khăn này – đó chính là quí phụ huynh và Gia sư Toán lớp 6

Nếu quý phụ huynh không có khả năng cũng như thời gian đồng hành cùng con mình hoặc các em quá yếu (không kiên nhẫn) thì việc tìm một người thầy giỏi hoặc tối ưu nhất là một Gia sư Toán lớp 6 giỏi theo hình thức1 kèm 1 hoặc 1 kèm 2) có phương pháp sư phạm và kiếm thức chuyên môn  để hỗ trợ và đồng hành cùng con mình là lựa chọn sáng suốt nhấn để giúp các em có thể học tốt môn Toán lớp 6.

Xem thêm: 5 Lợi ích khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà - Dạy đàn Guitar tại quận 7, chỉ 2 tháng biết đàn.