Gia sư

Các tiêu chí để trở thành gia sư giỏi


Có rất nhiều điều kiện để một người sinh viên hay một thầy giáo trở thành một gia sư giỏi như: tài chính, phương tiện đi lại, tính kiên trì, chịu khó, cần cù, trình độ, kiến thức, hoàn cảnh gia đình. Xét các yếu tố để trở thành một gia sư giỏi có khá nhiều phải không các bạn. Nhưng, điều kiện phải xét đến đầu tiên, khá là quan trọng nhất cho một gia sư là có kiến thức nhất định (kiến thức căn bản, kiến thức nâng cao, kiến thức xã hội).

Các tiêu chí để trở thành gia sư giỏi

Đội ngũ gia sư giỏi tại TPHCM

Các bạn sinh viên tại các trường trên địa bàn TPHCM, muốn trở thành một gia sư giỏi trong một hoặc nhiều hơn một môn học thì chúng ta cần phải nắm chắc những kiến thức cơ bản và nâng cao các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh Vă trong những năm học cấp 2, cấp 3, cần có một phương pháp nghiên cứu riêng biệt, độc lập của mình về môn học đó. Chưa dừng lại ở đó, các bạn cần học hỏi thêm các sinh viên hoặc thầy cô chuyên ngành sư phạm để học ở họ các phương pháp dạy học. Khi đó, bạn có chuyên môn, có phương pháp dạy tốt, bạn thực sự là một gia sư giỏi.

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT GIA SƯ GIỎI?

Đa số các bạn sinh viên trước đây và hiện đang theo học tại các trường trên địa bàn TPHCM, đã chọn làm thêm là gia sư và nghĩ rằng công việc này nhẹ nhàng, lương cao.

Xin khẳng định rằng, có rất nhiều bạn trở thành những gia sư giỏi, gia sư chất lượng cao. Nhưng không phải ai đi dạy kèm, làm gia sư cũng có đều trở thành một người gia sư giỏi dù có những sinh viên học tập các chuyên ngành sư phạm toán, sư phạm Lý, sư phạm Hóa, sư phạm tiếng Anh,….

Thế nào là một gia sư giỏi ?

Nói một cách dễ hiểu hơn, để trở thành một gia sư giỏi, gia sư uy tín, gia sư chất lượng cao thì các sinh viên cần có những tiêu chí nào?

Gia sư giỏi hay tìm gia sư giỏi, gia sư chất lượng cao đang được rất nhiều phụ huynh, học sinh, các bạn học viên quan tâm, nhất là quý phụ huynh trong việc đi tìm gia sư cho con em mình.

Các tiêu chí để trở thành gia sư giỏi

Gia sư Văn trường THPT Lương Thế Vinh quận 1

- Gia sư giỏi phải vững kiến thức chuyên môn, hiểu biết sâu rộng, chính xác kiến thức xã hội

Muốn trở thành một gia sư giỏi trong một hoặc nhiều hơn một môn học thì chúng ta cần phải nắm chắc những kiến thức cơ bản và nâng cao các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh Vă trong những năm học cấp 2, cấp 3, cần có một phương pháp nghiên cứu riêng biệt, độc lập của mình về môn học đó. Chưa dừng lại ở đó, các bạn cần học hỏi thêm các sinh viên hoặc thầy cô chuyên ngành sư phạm để học ở họ các phương pháp dạy học. Khi đó, bạn có chuyên môn, có phương pháp dạy tốt, bạn thực sự là một gia sư giỏi.

- Gia sư giỏi phải  Yêu nghề dạy học, dạy kèm

Không chỉ riêng người giáo viên đứng lớp mới có lòng yêu nghề dạy học, dù bạn đang là sinh viên khi bắt tay vào làm công việc dạy kèm tại nhà  các bạn cũng cần có sự yêu thích dạy học, tâm huyết, theo đuổi với công việc này.

Bắt đầu một công việc gì khi bạn yêu thích nó thì bạn sẽ làm việc một cách hăng say, có thể quên ăn quên ngủ và chắc chắn sẽ hoàn thành công việc đó một cách rất xuất sắc.

Kết quả công việc sẽ nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn. Nếu bạn xem gia sư là một công việc làm thêm đơn thuần và chỉ để kiếm tiền thì bạn sẽ khó có thể làm việc này lâu dài và rất khó để truyền đạt hết những kiến thức, kỹ năng bạn đang có cho học sinh của mình. Như thế, bạn đang làm tốt rất nhiều thời gian, công sức của các em, tiền bạc của phụ huynh và cũng chẳng mang lại kết quả cao cho các em, thật là mệt mõi khi các em đang học với một người gia sư không có đến một tâm huyết, lòng yêu nghề. 

- Gia sư giỏi phải yêu thích môn học sẽ dạy kèm tại nhà

 Một gia sư giỏi không nhất thiết phải học giỏi tất cả các môn mà chỉ cần đạt tối thiểu yêu cầu nắm chắc kiến thức một môn học nào đó. Không dừng lại ở đó, gia sư phải yêu thích môn học sẽ dạy, tìm tòi sáng tạo ra nhiều phương pháp dạy, phương tiện dạy học phù hợp với từng nội dung bài học, phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Chỉ có như vậy, các bạn gia sư mới có thể truyền đến các em học sinh ngọn lửa đam mê học tập một môn học, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học của học sinh và dạy của gia sư sẽ dễ dàng hơn. Một khi các em học sinh đã có cảm hứng, thích thú về môn học thì từ đó các em sẽ cố gắng môn đó nhiều hơn.

Gia sư Toán dạy kèm tại nhà khắp các quận tại TPHCM

Gia sư Toán dạy kèm tại nhà khắp các quận tại TPHCM

- Gia sư giỏi phải luôn ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của người thầy dạy học

Dù bạn đang là một sinh viên chưa dạy kèm lần nào, hoặc sinh viên với nhiều năm kinh nghiệm dạy kèm, hay một giáo viên đang đứng lớp quý thầy cô khi làm gia sư tại nhà cần ý thức về trách nhiệm của mình đối với học sinh trong việc truyền kiến thức, rèn kỹ năng.

Bạn đóng vai trò là người vừa dạy kiến thức, rèn kỹ năng, đồng thời đóng vai trò là một giám thị tại gia, theo dõi từng bước tiến bộ của học sinh. Khi đã xác định được vai trò, trách nhiệm, nghĩa vụ, mỗi một buổi học của học sinh và tiết dạy của bạn chắc chắn sẽ đạt hiệu quả rất cao.

Khi bạn là một gia sư giỏi và có trách nhiệm, bạn sẽ luôn nắm bắt được những yêu cầu của học sinh, sở trường, sở đoản, phát hiện ra những lổ hổng kiến thức, ý thức, phát hiện ra nhược điểm của học sinh trong việc học tập. Khi bạn đã biết được những nhu cầu học tập, vui chơi cần được đáp ứng của học sinh, bạn sẽ xác định tốt các mục tiêu kiến thức, kỹ năng lên được kế hoạch giảng dạy, chọn lọc và vận dụng các phương pháp, phương tiện giảng dạy phù hợp với nội dung bài học và phù hơp học sinh của mình.

Khi bạn là một gia sư gỏi, bạn cần có nhiều cách dạy học khác nhau để hâm nóng bài học giúp học sinh tự tin làm tốt nhiều dạy bài tập.

Không có một phương pháp dạy học nào gọi là vạn năng, do đó bạn cần biết kết hợp các phương pháp tốt nhất để lôi kéo học sinh tham gia sôi nổi trong buổi học, khi gần hết giờ và học sinh còn hăng say học tập, hay có biểu hiện mệt mõi thì bạn cần dừng bài học đúng thời điểm, không quá trễ cũng không quá sớm.

Sau khi kết thúc bài giảng bạn cần củng cố lại bài học bằng những tiêu đề nội dung, hay những câu hỏi trắc nghiệm, bài tập giải nhanh, câu đố mẹo. Tiếp theo, bạn cần cho học sinh chuẩn bị nội dung ở bài học tiếp theo, để lên lớp học tiếp thu các bài một cách hiệu quả hơn.

Một gia sư giỏi, gia sư dạy kèm tại nhà uy tín và chất lượng không bắt buộc bạn phải giỏi tất cả môn học, nhưng tất cả những tiêu chí bên trên là tiêu chí cơ bản để bạn phấn đấu và cố gắng hoàn thiện hơn trong công việc làm gia sư của mình.

Xem thêm: Gia sư Toán lớp 6 - Học Đàn Guitar Tại TPHCM Gía Rẻ

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

Kính chúc Quý phụ huynh, các em học sinh, các bạn học viên sức khỏe và thành đạt.