Gia Sư Luyện Thi Vào Lớp 10

Luyện Thi Vào Lớp 10 Môn Văn


Năm học lớp 9 vô cùng quan trọng đối với học sinh. Đây là năm học cuối cấp THCS, các em phải nổ lực học tập thật nhiều để có thể vượt qua kì thi tốt nghiệp cấp 2. Kết quả của năm học này làm tiền đề cho học sinh có cơ hội bước tiếp lên học ở cấp THPT trường điểm, trường chuyên, trường bình thường. Hoặc các em có thể đi học nghề hay đi lao động mưu sinh. Rõ ràng, hoàn thành chương trình học lớp 9 sẽ là tấm vé qua cổng để các em được phép đi tiếp. Để thực hiện được điều đó, các em cần có gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn, Toán, Tiếng Anh hỗ trợ.

 

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

LUYỆN THI VÀO LỚP 10 MÔN VĂN CHẤT LƯỢNG CAO

luyện thi vào lớp 10 môn Văn

Luyện thi vào lớp 10 môn Văn cho học sinh lớp 9 vững kiến thức, thi điểm cao

 

Rất nhiều phụ huynh tìm gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn cho con

- Môn Ngữ văn là môn chính trong các kì kiểm tra, thi cử bởi tính chất quan trọng của nó. Nếu như không có gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn kèm cặp, các em sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong suốt quá trình chiếm lĩnh kiến thức, rèn luyện kĩ năng để hoàn thành bài thi thật tốt.

- Môn Ngữ văn 9 bao gồm những kiến thức tổng hợp của cả chương trình Ngữ văn cấp THCS. Với khối lượng kiến thức khổng lồ này, cùng những đòi hỏi về nhiều kĩ năng để các em có thể học tập thật tốt, học sinh cần có gia sư luyện thi môn Văn lớp 9 kèm cặp, hỗ trợ trong suốt quá trình học tập.

- Cần có một thầy cô giáo có kinh nghiệm luyện thi vào lớp 10 môn Văn là việc hết sức cần thiết của nhiều em học sinh, của nhiều gia đình.

- Bên cạnh đó, quý phụ huynh thường rất bận rộn với công việc thường ngày. Các bạn không có nhiều thời gian dành cho việc giúp các em học tập môn Ngữ văn.

- Hơn nữa, không phải phụ huynh nào cũng có thể biết kiến thức Ngữ văn lớp 9 để chỉ dạy cho con mình. Lúc này, gia sư môn luyện thi vào lớp 10 môn Văn sẽ thay bạn làm điều đó.

- Khi lên đến lớp 9, tâm sinh lý của học sinh càng có sự chuyển biến phức tạp hơn nhiều. Sự trưởng thành thúc đẩy các em tự cho là mình đã lớn, thích thú với những trò chơi điện tử, những lời dụ dỗ của bạn bè, các em dần quên lãng việc chăm chỉ học tập. Gia sư luyện thi môn Ngữ văn 9 có đầy đủ những trải nghiệm, nắm bắt tâm lý học sinh sẽ giúp các em ổn định tâm lý, học tập hiệu quả.

luyện thi vào lớp 10 môn Văn

Giáo viên, gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn tại TPHCM

 

Phụ huynh nên tìm Gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn với những yêu cầu nào?

Với một người gia sư luyện thi môn Văn lớp 9 cho học sinh, họ cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản nhất:

 

+ Kiến thức tổng hợp chuyên môn và thực tiễn

Gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn có sự thông hiểu về kiến thức Ngữ văn như tiến trình lịch sử văn học, đặc điểm cuộc đời tác giả, nắm vững về thể loại văn học, những nội dung và nghệ thuật của từng tác phẩm. Ngoài ra, kiến thức đời sống thực tiễn cũng được họ góp nhặt, tích lũy để dùng làm kho ngữ liệu truyền đạt cho các em.

Bên cạnh kiến thức về tác giả, tác phẩm, gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn còn biết thêm về kiến thức lịch sử, địa lý, sinh học, văn hóa, công nghệ,… Những kiến thức phụ này đóng vai trò giúp gia sư có nhiều chất liệu để cung cấp cho các em trong quá trình liên tưởng, phân tích tác phẩm.

 

+ Kĩ năng và phương pháp luyện thi tích cực, hiệu quả

Tùy vào năng lực của từng học sinh mà gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Vănsử dụng những kĩ năng cơ bản hoặc nâng cao, phương pháp dạy học đơn giản hay đa dạng để truyền thụ kiến thức cho các em. Một sỗ kĩ năng như: kĩ năng đọc kĩ đề, phân tích đề, kĩ năng giảng, kĩ năng bình, kĩ năng viết văn, kĩ năng sử dụng đồ dùng trực quan dạy học,…

Phương pháp: nêu vấn đề, trao đổi, bình giảng, đọc diễn cảm, trò chơi vui học, bài tập nhanh, học tập bằng sơ đồ tư duy,…

Những kĩ năng và phương pháp này không chỉ gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn là người áp dụng mà học sinh cũng phần nào được hình thành và rèn luyện cho chính bản thân các em. Có như vậy, các em có thể tự học, phát huy sức sáng tạo vào quá trình học tập của mình.

 

luyện thi vào lớp 10 môn Văn

Trung tâm Gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn chất lượng cao

 

+ Lòng yêu nghề, yêu trẻ, có trách nhiệm với công việc, tác phong nghiêm túc

Gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn luôn tâm huyết với nghề và yêu thương học sinh. Họ luôn hết mình với công việc luyện thi môn Văn, không lơ là hay coi thường công việc luyện thi.

Biện pháp luyện thi không phải là sự áp đặt thuộc lòng kiến thức mà là sự thấu hiểu và tự diễn đạt. Do đó, gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn luôn tận tụy trong từng đơn vị kiến thức, chu đáo giảng giải cho học sinh đến khi các em hiểu hoàn toàn.

Ngoài ra, mỗi buổi dạy quý phụ huynh sẽ thấy được sự nghiêm túc về trang phục, thái độ ứng xử và lời nói hòa nhã, lịch thiệp, đúng giờ của gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn. Đây là yêu cầu tối thiểu của một người giáo viên dạy kèm tại nhà cần phải có. Họ luôn là tấm gương mẫu mực để quý phụ huynh tin tưởng và các em học sinh noi theo.

 

+ Có khả năng tổng hợp kiến thức, kĩ năng làm bài; luyện thi có trọng tâm

Gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn luôn biết tổng hợp đặc điểm của đề thi qua các năm. Từ đó, họ hệ thống những mảng kiến thức trọng tâm, cần thiết cho các em học tập, luyện thi. Những kĩ năng cơ bản để đọc, phân tích và trình bày câu trả lời cho đề thi rõ ràng, ngắn gọn, đầy đủ, đạt điểm cao.

Do yếu tố về thời gian và tính chất quan trọng của kì thi tốt nghiệp, gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn luôn biết ôn tập, luyện thi có trọng tâm, không lan man tốn thời gian, công sức của học sinh. Mỗi buổi học sẽ là một ngày thật hiệu quả và thích thú với các em.

 

luyện thi vào lớp 10 môn Văn

Cô giáo luyện thi vào lớp 10 môn Văn tận tâm và trách nhiệm

 

+ Có đầy đủ các văn bằng, chứng chỉ, đúng chuyên ngành Văn học 9

Bạn có thể tìm gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn là những sinh viên khá, giỏi ở các trường đại học, cao đẳng.

Thế nhưng, để có được chất lượng đảm bảo, bạn có thể tìm những sinh viên đang theo học đúng chuyên ngày Ngữ văn hoặc những giáo viên đang dạy bộ môn Ngữ văn. Họ là những người được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn và kĩ năng nghiệp vụ. Họ có đầy đủ các văn bằng chuyên ngành Văn và chứng chỉ khác như Tiếng Anh, Tin học,…

 

Luyện thi vào 10 môn Văn với những nội dung gì?

 

Những kiến thức trọng tâm

+ Phần văn học

 • Lịch sử ra đời, tiến trình phát triển, các giai đoạn trải qua của văn học dân tộc.
 • Những đặc điểm tiêu biểu về chủ đề, khuynh hướng sáng tác, hình tượng nhân vật, thể loại văn học ở từng giai đoạn khác nhau của lịch sử văn học.
 • Nắm những thông tin cơ bản về các tác giả tiêu biểu: ngày tháng sinh, quê quán, bút danh, cuộc đời, sự nghiệp văn học, phong cách sáng tác, tác phẩm tiêu biểu.
 • Nắm được nội dung những tác phẩm đã được học: Nhan đề, tên tác giả, thể loại, hoàn cảnh sáng tác, ý nghĩa nhan đề, tình huống truyện, tóm tắt và nắm kết cấu truyện, nắm vững nội dung và ý nghĩa các chi tiết nghệ thuật tiêu biểu, nắm nội dung chính và ý nghĩa của từ tác phẩm.
 • Liên hệ chủ đề, nội dung, ý nghĩa của các tác phẩm có những đặc điểm chung để giải dạng đề thì tích hợp.
 •  

luyện thi vào lớp 10 môn Văn

Giao viên tóm tắt nội dung ôn luyện thi vào lớp 10 môn Văn

 

Nội dung kiến thức Văn học đàn được thầy cô giáo luyện thi vào lớp 10 môn Văn xem xét, sàn lọc đâu là những kiến thức trọng tâm nhằm giúp các em không phải mất thời gian để ôn tập những vấn đề không nằm trong chương trình thi.

 

+ Phần Tiếng Việt

 • Nắm vững cấu tạo từ tiếng Việt, phân loại từ theo đặc điểm hình thức và ngữ nghĩa: từ đơn, từ phức, từ láy, từ ghép, từ đồng âm, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, từ nhiều nghĩa,…
 • Nắm vững ngữ nghĩa của từ tiếng Việt và từ mượn tiếng nước ngoài (nhất là từ mượn tiếng Hán).
 • Nắm vững sự đa dạng về ngữ nghĩa của từ: hiện tượng chuyển nghĩa của từ.
 • Nắm vững các loại câu phân theo mục đích nói, theo đặc điểm hình thức: câu đơn, câu ghép, câu trần thuật, câu cảm thán, câu nghi vấn,....
 • Nắm vững các loại từ trong tiếng Việt: chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ, khởi ngữ,…
 • Nắm vững các thành phần của câu: thành phần chính, thành phần phụ, thành phần biệt lập,…
 • Nắm vững các biện pháp nghệ thuật được sử dụng trong văn học: so sánh, nhân hóa, ẩn dụ, hoán dụ, liệt kê, điệp ngữ,… và ý nghĩa, tác dụng của chúng.

luyện thi vào lớp 10 môn Văn

Luyện thi vào lớp 10 môn Văn tuy vất vả nhưng các em luôn giữ được sự tự tin

 

Phần tiếng Việt, cũng khá quan trọng trong đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10, gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn chắc chắn cũng sẽ giảng dạy và cho làm thử nhiều dạng đề thi tiếng Việt.

 

+ Phần làm văn

 • Nắm vững các viết các câu đúng chính tả, đúng ngữ pháp, đúng ngữ nghĩa và hoàn cảnh giao tiếp.
 • Nắm vững các viết đoạn văn theo kiểu diễn dịch, quy nạp, tổng – phân – hợp, song hành, mắt xích.
 • Nắm vững đặc điểm của các loại văn bản về cách dùng từ, thao tác làm văn, phương pháp làm văn, yêu cầu về hình thức và nội dung bài văn: miêu tả, tự sự, biểu cảm, thuyết minh, nghị luận, văn hành chính công vụ.
 • Biết viết đoạn văn theo yêu cầu; viết bài văn đầy đủ 3 phần, có nội dung trọng tâm của vấn đề, các đoạn có sự liên kết chặt chẽ làm sáng tỏ chủ đề.
 •  

Những kĩ năng quan trọng

+ Đọc đề và phân tích đề.

+ Đọc và liên tưởng, nối kết vấn đề.

+ Đọc, nhận biết, thông hiểu các ngữ liệu đề cho.

+ Đọc và sáng tạo những nội dung tương tự ngữ liệu đề cho.

+ Viết một bản làm văn có đầy đủ 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài; văn bản có kết cấu chặt chẽ, logic, giàu sức thuyết phục, làm sáng tỏ được nội dung yêu cầu của đề bài môn Văn.

+ Viết câu đúng chính tả, đúng ngữ pháp.

+ Viết đoạn văn đúng về hình thức, đúng kiểu loại văn bản, có sự liên kết chặt chẽ giữa các câu, cùng phục vụ làm sáng tỏ chủ để của đoạn văn.

+ Viết văn bản nghị luận xã hội và nghị luận văn học theo kết cấu đã được học.

luyện thi vào lớp 10 môn Văn

Luyện thi vào lớp 10 môn Văn vấn đề quan trọng của mọi học sinh cuối cấp 2

 

Gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn, sẽ hình thành cho các em hệ thống kiến kỹ năng thật chi tiết để các em làm bài đạt điểm tối đa.

 

Phương pháp nào luyện thi vào lớp 10 môn Văn hiệu quả nhất?

+ Phương pháp hiểu quả nhất vẫn là học sinh tập giải các bài tập tự luyện và đề tổng hợp qua các năm của các đơn vị thi vào lớp 10. Từ đó, các em có thể rút ra xu hướng ra đề, dạng đề, các trình bày câu trả lời cho câu hỏi của đề.

+ Ngoài ra, các em còn có thể sử dụng nhiều phương pháp học tập hiệu quả khác như: học nhóm, học từ sách báo, học từ bạn bè. Học sinh phải chăm chỉ đọc sách để có thêm kiến thức, trao đổi với bạn bè để khắc sâu kiến thức. Đồng thời, các em cần phải tự sắp xếp thời gian sinh hoạt và học tập hợp lí để giữ gìn sắc khỏe, tâm lý tập trung ôn thi vào lớp 10.

luyện thi vào lớp 10 môn Văn

Đọc kỹ đề là kỹ năng quan trọng luyện thi vào lớp 10 môn Văn

 

Những cách tìm gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn hiệu quả cao

Có nhiều cách để bạn có thể tìm được một gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn

+ Tìm gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn thông qua mạng xã hội Facebokk, Yahoo, Zalo, Installgamm, Switer.

+ Tìm gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn qua báo mạng hoặc báo in cầm tay hằng ngày.

+ Tìm gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn qua các mối quan hệ xã hội: bạn bè, người thân, lối xóm,…

+ Tìm gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn qua các trung tâm gia sư 

Ở trên là những cách tìm gia sư đơn giản nhất, nhưng kỳ thi của con bạn thật sự rất quan trọng, làm sao để thi có điểm cao, đỗ NV1 vào trường điểm trường tóp, đó là vấn đề quan trọng.

Khi đã là vấn đề quan trọng, bạn cần phải tìm cho con mình một gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn thật sự giỏi tại các trung tâm Gia sư UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP, CHẤT LƯỢNG CAO.

Ở đó các thầy cô sẽ được trung tâm tuyển chọn kỹ lượng về:

+ Chuyên môn

+ Số năm kinh nghiệm

+ Phương pháp giảng dạy

+ Bằng cấp

+ Hiện đang công tác ở đâu

+ Trường công lập hay tư thục, trường chuyên hay trường điểm, trường bình thường.

+ Trung tâm gia sư sẽ theo dõi, đánh giá và quản lý chất lượng dạy và học, hồ sơ cá nhân của giáo viên.

luyện thi vào lớp 10 môn Văn

Đội ngũ thầy cô giáo gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn

 

Gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn tại Trung Tâm Gia Sư Thành Tài

Trung tâm gia sư Thành Tài chuyên giới thiệu những gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Văn có kiến thức chuyên sâu, kĩ năng và phương pháp ôn luyện thi hiệu quả, nhiệt tình, nghiêm túc, yêu nghề yêu trẻ. Họ còn là những người năng động, sáng tạo đảm bảo phù hợp với con bạn.

- Giáo viên Ngữ Văn đang giảng dạy tại các trường THPT Nguyễn Khuyến, Bùi Thị Xuân, Lê Hồng Phong, Lê Qúy Đôn, Maricuri, Lương Thế Vinh, THTH Sài Gòn, THTH Đại học sư phạm, Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Hữu Huân (Thủ Đức), Trưng Vương, Ten Lơn Man, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Khai Nguyên, Tạ Quang Bửu, Tân Phong, Nguyễn Chí Thanh.

- Sinh viên xuất sắc chuyên luyện thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn tại Đại học Sài Gòn, ĐH SP TPHCM khoa Ngữ Văn.

- Giáo viên tự do nhiều năm kinh nghiệm ôn luyện thi tại các trường Đại học Thủ Dầu 1, Đại học sư phạm Quy Nhơn, Đại học Đà Lạt, Đại học Cần Thơ, ĐH Sư phạm Huế, ĐH Đà Nẵng, Đại học Nha Trang.

- Giáo viên từ các lò luyện thi có tiếng tại TPHCM: Vĩnh Viễn, Luyện thi vào 10 ĐHSP, Luyện thi vào 10 Lê Hồng Phong, luyện thi vào 10 Trần Đại Nghĩa.


Lưu ý: Qúy phụ huynh có thể tham khảo ĐỘI NGŨ GIA SƯ chúng tôi tại đây

 

luyện thi vào lớp 10 môn Văn

Luyện thi vào lớp 10 môn Văn để tự tin và đạt điểm cao

 

Các thầy cô luyện thi vào lớp 10 môn Văn làm việc tại Trung tâm Gia sư Thành Tài, dù cộng tác lâu năm hay mới cộng tác các thầy cô vẫn phải trải qua việc xét tuyển về chuyên môn, kinh nghiệm, bằng cấp, số học sinh đậu NV1, NV2 vào trường tóp mà họ đã ôn luyện

Đến với Trung tâm Gia Sư Thành Tài, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn có kinh nghiệm nhiều năm lại sẵn lòng hỗ trợ bạn mọi lúc. Chúng tôi cam đoan rằng, chi phí học tậpluyện thi vào lớp 10 môn Vănhoàn toàn xứng đáng với giá trị con bạn có được và hợp lí với điều kiện gia đình bạn.

 

 

Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ thầy cô có kinh nghiệm luyện thi các môn Toán, Tiếng Anh

 

 

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 - 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn