Gia sư dạy đàn Ukulele

Bạn là người yêu âm nhạc, bạn muốn học chơi đàn Guitar nhưng lại sợ bấm Guitar sẽ đau tay? Bạn muốn chơi đàn Piano nhưng có thể sẽ mất nhiều tiền để mua lại nhạc cụ này? Bạn muốn chơi đàn Organ, nhưng lại nghĩ Organ chỉ phù hợp với nam giới? Có phải bạn thật sự thích một cây đàn nào đó khá nhỏ nhắn, phù hợp với thân hình mảnh mai của bạn? Hay là cây đàn Ukulele thích hợp với bạn đấy, một loại nhạc vụ không quá mắc tiền để bạn phải boăn khoăn, đắn đo. Khóa học đàn Ukulele chỉ trong vòng 1 tháng, bạn sẽ nắm chắc kỹ năng chơi đàn. Bạn đã sẵn sàng chưa?

 

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TAI

ĐỘI NGŨ GIA SƯ DẠY ĐÀN UKULELE CHUYÊN NGHIỆP

gia sư dạy đàn ukulele

Hè là khoảng thời gian thích hợp cho con bạn học đàn Ukulele

 

 

Bạn nên làm gì trước khi quyết định tìm Gia sư dạy đàn Ukulele?                                

Để xóa ngay căng thẳng và áp lực trong học tập, công việc và cuộc sống, với cây đàn Ukulele bạn sẽ chơi những bài hát mà bạn yêu thích. Chắc chắn khi ấy tâm lý của bạn sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Nhưng,

Ôi, ôi, không! Bạn chưa biết một kỹ năng chơi đàn Ukulele nào cả

Bây giờ làm thế nào đây?

Phải học đàn Ukulele ngay nào!

Học đàn Ukulele rất dễ so với các nhạc cụ Guitar, Piano, Organ, học rất nhanh và rất thú vị. Bạn hãy xem như mình chơi đàn Ukulele chứ không phải học nhé, tu luyện sau 2 tháng chắc chắn bạn sẽ chơi tốt và giải trí tốt.

Trước khi học hay làm việc gì đó, bạn cần phải qua bước chuẩn bị dụng cụ, phương tiện. Nói rõ hơn đó là mở két sắt đi mua đàn Ukulele.

 

gia sư dạy đàn Ukulele

Đàn Ukulele với nhiều SIZE

 

 

Mua đàn Ukulele

Mua một cây Ukulele tùy theo túi tiềncủa bạn. Đàn Ukulele có rất nhiều loại với nhiều size (kích thước) khác nhau. Trong đó loại Size soprano là phổ biến nhất, bạn có thể xem trên hình hoặc tìm hiểu thêm treeng Google.

Khi mua, bạn nhờ người bán lên dây cho bạn luôn, hoặc đầu tư thêm một máy lên dây, và nên mua máy ENO ET33 vì máy này có chức năng lên dây riêng cho đàn Ukulele, dễ sử dụng.

Một cây đàn có tiếng hay, dáng đẹp chắc chắn sẽ làm bạn có hứng thú, nhiều phấn khích để tập luyện và chơi. Do đó, bạn nên mua tầm giá tiền 600 ngàn trở lên, không nên mua loại thấp hơn, đàn rất dở và không chuẩn, sẽ làm bạn chán đấy. Đàn Ukulele khoảng 600 ngàn có nhiều màu sắc lắm, tha hồ chọn lựa.

Có rất nhiều địa chỉ bán đàn, tại phố đàn đường Nguyễn Thiện Thuật, Q3, HCM là nơi bán đàn Ukulele nhiều nhất với giá hấp dẫn, mẫu mã đẹp bạn sẽ thoải mái lựa chọn cho mình một cây đàn theo ý muốn của bạn.

 

gia sư dạy đàn Ukulele

Máy lên dây đàn Ukulele

 

Trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm mua đàn Ukulele bao giờ, bạn hãy tham khảo bạn bè của bạn hoặc tham khảo Gia sư dạy đàn Ukulele nhé. Tiền nào của nấy, nếu bạn chấp nhận một cây đàn RẺ thì sau này sẽ thiệt thòi.

 

Giới thiệu bạn một số loại đàn Ukulele nên tìm và mua

Đàn Ukulele hay còn được gọi tắt là Uke là một loại đàn guitar nhỏ, thường để chơi đệm hát, đôi khi cũng độc tấu. Tiếng giọng và âm lượng của ukulele thay đổi theo kích thước và cấu tạo của nó. Tuy tiếng vang nhỏ, nhưng ukulele khi đệm nghe cũng réo rắt do âm sắc khá đặc biệt. Thường ukulele được mắc 4 dây Nylon và có 4 loại cỡ: soprano, concert, tenor, và baritone, cộng thêm một loại đặc biệt.

 

- Soprano là loại Ukulele phổ biến nhất với kích thước dài khoảng 53cm, thường có 12 đến 14 phím với 4 dây Sol, Do, Mi ,La.

 

 

gia sư dạy đàn ukulele

Gia sư dạy đàn Ukulele hướng dẫn mua đàn Ukulele Soprano

 

- Concert là loại Ukulele to hơn một chút với độ dài 58cm, thường có 14 đến 17 phím và cũng được lên dây Sol, Do, Mi, La. Tuy nhiên, Concert có thân đàn to hơn nên âm thanh ấm hơn so với Soprano, cần đàn rộng bản nên cũng dễ cầm và chơi hơn.

 

 

gia sư dạy đàn ukulele

Gia sư dạy đàn Ukulele hướng dẫn mua đàn Ukulele Concert

 

 

 

- Tenor là lựa chọn thích hợp nhất để chơi độc tấu. Với độ dài khoảng 66cm, gồm 17 đến 19 phím và cũng được lên đầy đủ các dây Sol, Do, Mi, La.

 

gia sư dạy đàn ukulele

Gia sư dạy đàn Ukulele hướng dẫn mua đàn Ukulele Tenor

 
 

- Baritone là loại Ukulele đầy đặn nhất với chiều dài 76cm, thường có từ 19 đến 21 phím, được lên 4 dây như đàn Guitar bào gồm Re, Sol, Si, Mi.

 

gia sư dạy đàn ukulele

Gia sư dạy đàn Ukulele hướng dẫn mua đàn Ukulele Baritone

 

 

 

- Ngoài ra, Còn một loại ukulele đặc biệt có tên là U-Bass. Nó được lên dây đúng theo các loại đàn bass truyền thống : Mi La Re Sol (EADG). Các dây đàn làm bằng vật liệu cao su dầy, cho âm thanh trầm, ấm rất riêng cho U-Bass. Nó có loại không phím và có phím.

 

gia sư dạy đàn ukulele

Gia sư dạy đàn Ukulele hướng dẫn mua đàn Ukulele Bass

 

Các loại Uklele thường là sự lựa chọn của lứa tuổi nhi đồng, tuy nhiên ngày ngay thị trường Uklele mở rộng tới tất cả các lứa tuổi từ trẻ nhỏ, thanh niên và những người đã có tuổi vẫn sắm cho mình một cây Ukulele. Tuy Ukulele không phổ biến rộng rãi như đàn guitar tuy nhiên chúng ta vẫn có thể tìm kiếm một cây đàn Uke chính hãng, thực sự tốt, phù hợp với tài chính tại Sol.G. (solg.vn)

 

Tìm gia sư dạy đàn Ukulele tại các trung tâm gia sư uy tín

Một trung tâm gia sư uy tín, sẽ có đội ngũ gia sư dạy đàn Ukulele giỏi, chuyên nghiệp, tâm huyết. Tại Trung Tâm Gia Sư Thành Tài, đội ngũ đến từ:

- Giáo viên âm nhạc đang giảng dạy tại các trường mầm non, tiểu học đã học rất nhiều bộ môn đàn Ukulele. Bộ môn này được đưa vào chương trình đào tạo giáo viên âm nhạc mầm non và tiểu học, trung học cơ sở.

- Sinh viên tại các trường nghệ thuật: Khoa mầm nong Cao đẳng sư phạm TW, Khoa mầm non Đại học Sài Gòn, ĐH SP TPHCM, sinh viên Nhạc viện TPHCM, Học viên âm nhạc Huế.

- Đội ngũ gia sư chơi đàn và dạy đàn Ukulele lâu năm, kinh nghiệm, được xét tuyển và bồi dưỡng phương pháp sư phạm để có thể truyền đạt kiến thức tốt hơn.

 

gia sư dạy đàn ukulele

Học với gia sư dạy đàn Ukulele để thuận tiện hơn

 

Với chuyên môn Sư phạm Âm nhạc, thầy Phương đủ khả năng để test và tuyển gia sư dạy đàn Ukulele, Guitar, Organ, Piano tại nhà giỏi, các thầy cô phải có chuyên môn bằng hoặc hơn thầy Phương mới đạt yêu cầu tuyển dụng. Về phương pháp giảng dạy, thầy Phương cùng đội ngũ gia sư khác hỗ trợ cách thức để truyền đạt kiến thức đến người học dễ hiểu bài và thực hành tốt.

 

 

Thầy Phương - Ngẫu hứng Solo tại Văn phòng trung tâm gia sư Thành Tài
 

 

Nội dung mà gia sư dạy đàn Ukulele tại trung tâm gia sư chúng tôi sẽ dạy

 

Nội dung thứ nhất: Tư vấn mua đàn Ukulele

Các bạn chưa có đàn Ukulele, Guitar ở nhà sẵn, hãy liên hệ chúng tôi để được giới thiệu chỗ mua đàn Ukulele, Guitar, trống Cajon với giá ưu đãi nhé. Trung tâm Gia sư Thành Tài cũng đã liên kết với các cửa hàng bán nhạc cụ nhằm hỗ trợ các bạn hết mình.

 

Nội dung thứ 2: Cách cầm đàn Ukulele

Cách cầm đàn thông thường cho người thuận tay phải thì sử dụng tay phải để gảy đàn, tay trái để bấm hợp âm.

Khi bấm hợp âm, các ngón tay cần phải bấm vuông gốc hoặc trong khoảng 700 – 900 để âm thanh không bị câm và tránh trường hợp ngón trên đè vào dây dưới làm câm âm. Bạn có thể ngồi xuống, ôm ukulele vào lòng mình. Có thể dùng thêm dây đeo nếu cần.

Các bạn thuận tay trái thì ta dùng ngược lại, tay phải sẽ bấm hợp âm và tay trái gãy đàn. Việc thuận tay trái, không ảnh hưởng lớn đến việc bạn học đàn Ukulele hiệu quả.

 

Nội dung thứ 3: Lên dây đàn Ukulele

Trước khi bạn bắt đầu tập luyện, nên chỉnh lại dây đàn để có cao độ đúng. Nếu dây bị lạc tone so với tone chuẩn tiếng của dây đàn sẽ khó nghe và đánh chẳng ra gì cả. Bước này tuy nhỏ nhưng bắt buộc nhé.

Việc chỉnh dây đàn Ukulele cũng như đàn Guitar, cần phải dựa vào các cặp nốt đồng âm, thực hiện thao tác dò trên cần đàn để tìm ra cặp nốt đồng âm.

Nếu bạn đã chơi đàn Guitar, có khả năng nghe được cao độ của dây thì việc này quá dễ dàng, còn ngược lại thì nên dùng máy nhé.

Đàn Ukulele có rất nhiều kiểu lên dây, phổ biến nhất là GCEA. Nghĩa là 4 dây của đàn Ukulele thứ tự từ trên xuống là G (Sol) – C (Đô) – E (Mi) – A (La).  

Bạn có thể lên dây chuẩn nốt sol G rồi từ đấy suy ra được 3 dây còn lại. Hoặc dùng cây âm thoa Diapason nốt La (A) thông thường để lên chuẩn dây 1 (từ dưới lên) rồi suy các dây khác. Vậy thứ tự từ trên xuống âm thanh sẽ nghe như sau:

Dây 4: G – Sol

Dây 3: C – Đồ

Dây 2: E – Mi

Dây 1: A – La

4 dây: GCEA

Khi vặn nút để lên dây, dây càng căng thì nốt sẽ càng cao. Khi cả 4 dây đều chuẩn thì đàn sẽ căng ở mức độ vừa phải.

Nhớ rằng hãy lên dây thật chuẩn mới chơi được, nếu chơi mà nghe lạc lạc, hát 1 đàng nhạc 1 nẻo thì phải căng dây lại ngay nhé.

Khi bạn bắt học Ukulele, có thể gia sư dạy đàn Ukulele sẽ dạy cho bạn cách chỉnh dây đàn thủ công và chỉnh dây bằng phần mềm (máy chỉnh dây).

 

gia sư dạy đàn ukulele

Học cùng gia sư dạy đàn ukulele, bạn sẽ tiến bộ nhanh

 

Nội dung thứ 4: Cách gãy đàn Ukulele

Dùng ngón trỏ tay phải để gãy các dây là hay nhất. Bạn thử gãy đàn xem, khi rãi 4 dây mà tay trái không bấm gì thì ra hợp âm Am7 (La thứ 7). Âm thanh giống giống vầy nè:

Bạn cũng có thể dùng miếng gãy đàn như đàn guitar, tuy nhiên theo nhiều người từng chơi đàn thì họ thích gãy tay không hơn, thuận tiệng hơn nhiều. Khi dùng miếng gãy âm thanh nghe cứng hơn bình thường, nhưng đó là tùy sở thích mỗi người thôi.

Trong một dàn nhạc thì chúng tôi sử dụng cả 2 luôn, dùng tay để đệm hợp âm và dùng miếng gãy để solo. Có bạn còn sử dụng móng tay thay thế cho miếng gãy đàn.

Gia sư dạy đàn Ukulele khuyên bạn nên dùng móng thay thế cho miếng gãy đàn, bởi móng tay linh hoạt, và uyển chuyển hơn tạo ra tiếng đàn giàu tâm hình và cảm xúc của người chơi đàn.

 

gia sư dạy đàn Ukulele

Hợp âm đàn Ukulele

 

Nội dung thứ 5: Bấm hợp âm đàn Ukulele

Ukulele thường được để đệm với các hợp âm rất dễ bấm, vì vậy nên bạn chỉ việc học những hợp âm của đàn rồi hòa vào bài nhạc thôi là xong. Trước hết bạn phải đọc hiểu các hình ảnh biểu thị các hợp âm.

Hình ảnh biểu thị hợp âm ukulele sẽ được biểu diễn với 4 đường dọc và các đường ngang. Các đường dọc biểu thị các dây, đường ngang biểu thị co các phím đàn, chấm đen biểu thị cho vị trí bấm của ngón tay. Vì vậy nên hợp âm C – Đô trưởng được biểu thị bằng hình ở trên, ký hiệu chữ C.

Và gãy thử sẽ ra được âm thanh như vầy, đó là Đô Trưởng.

 

gia sư dạy đàn ukulele

Gia sư dạy đàn Ukulele cho trẻ em

 

Nội dung thứ 6: ứng dụng điệu nhạc vào cách chơi đàn Ukulele

Cũng giống như đàn Guitar, bài hát ở giai điệu nào thì bạn sử dụng giai điệu đã học áp dụng vào bài hát sao cho phù hợp về nhịp độ.

Điệu nhạc là điều bạn cần tìm hiểu kế tiếp. Rất nhiều các bài hát nhịp 4/4. Nghĩa là 4 phách trong 1 nhịp, phách đầu mạnh, phách 2 và 3 nhẹ, phách 4 mạnh vừa.

Mỗi phách bạn chỉ cần quạt xuống đàn 1 cái, như vậy sẽ là 1 - 2 - 3 - 4 - 1 - 2 - 3 - 4 - 1 - 2 - 3 - 4…

Chũng ta hãy ứng dụng hợp âm Đô Trưởng để chơi thử 1 bài hát nhé. Bạn hãy vừa chơi vừa hát, hát cho đúng cao độ nhé. Rất đơn giản!

Bạn sẽ sớm biết đàn và đàn tốt hơn nếu có gia sư dạy đàn Ukulele dạy bạn. Với hình thức 1 kèm 1, trong khoảng 2 tháng chắc chắn bạn sẽ chơi rất nhiều giai điều, nhiều bài nhạc từ nhạc thiếu nhi cho đến nhạc trịnh, nhạc tình yêu kể cả Bolero.

 

gia sư dạy đàn ukulele

Gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà

 

Trung Tâm Gia Sư Thành Tài Nhận Dạy Kèm Tại Nhà Bộ Môn Đàn Ukulele

- Dạy kèm đàn Ukulele tại nhà cho trẻ em từ lớp 1 đến lớp 12 kể cả người lớn.

- Theo giáo trình âm nhạc Ukulele chuẩn và phương pháp sư phạm Âm nhạc.

- Dạy đàn Ukulele cho nhóm nhân viên các công ty, doanh nghiệp

- Nhận hướng dẫn trẻ em, thiếu nhi tập đệm bài hát với đàn Ukulele để đi tham gia thi văn nghệ


Lưu ý: Qúy phụ huynh có thể tham khảo ĐỘI NGŨ GIA SƯ chúng tôi tại đây

 

BẢNG HỌC PHÍ GIA SƯ DẠY KÈM ĐÀN UKULELE (THEO THÁNG)

(Thời gian dạy: 1h/buổi, GV: 200.000đ/buổi, SV: 150.000đ/buổi)  

 

  Sinh Viên Giáo Viên
Tuần 1B 600.000 800.000
Tuần 2B 1.200.000 1.600.000
Tuần 3B 1.800.000 2.400.00
Tuần 5B 3.000.000 4.000.000
 

 

Trung Tâm Gia Sư Thành Tài CAM KẾT "1 KÈM 1" trong "1 THÁNG", quý bạn chắc chắn sẽ đệm tốt các bài hát "HÓT" nhất hiện nay. Khi bạn "thật sự đam mê, thật sự muốn khám phá, thật sự muốn biết đàn, thật sự kỹ tính..." hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi.  

 

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 - 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

 

 

Gia sư:Gia Sư Dạy Đàn Ukulele