Dạy kèm tại nhà

Cách tìm gia sư dạy kèm tại nhà hiệu quả nhất


Qúy thầy cô gia sư làm công việc  dạy kèm tại nhà  chưa phải người lái đò vạn năng để tạo ra một kỳ tích cho con bạn ngay, mà quá trình học của con bạn cần phải có  sự chăm chỉ, cố gắng và cần thời gian ở mức độ nhất định quý phụ huynh mới có thể thấy rõ sự tiến bộ.

Các bậc cha mẹ ai cũng đều mong muôn con nhà mình giỏi giang, hơn người nhưng ít có biết việc học ở trường làm cho các em rất vất, mệt mõi và gần như bế tắt.

Có khi nào quý phụ huynh đã nghĩ đến việc nên tìm một người gia sư tốt để dạy kèm tại nhà cho con mình, dù có hay chưa Trung tâm Gia sư Thành Tài mong muốn đưa ra những lời khuyên chân thành từ các chuyên gia tâm lý học đường, chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

dạy kèm tại nhà

Dạy kèm tại nhà là một nhu cầu học tập chính đáng

 1. Trước khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà cần xác định rõ nhu cầu

Tại sao quý phụ huynh lại nghĩ con mình cần học gia sư dạy kèm tại nhà?

Con bạn học yếu một hay nhiều môn nào?

Các em gặp nhiều khó khăn khi làm bài tập ở nhà?

Các bài kiểm tra 1 tiết cận kề? Kỳ thi học kỳ sắp tới?

Con bạn học một cách lơ là?

Con bạn ngại trao đổi việc học với bạn một cách trực tiếp?

Bạn bận quá nhiều công viên và không nắm được tình hình học lực của con em mình?

Trên đây là những nguyên nhân bạn cần phải khắc phục càng sớm càng tốt. Từ nguyên nhân làm nảy sinh các nhu cầu học tập, quý phụ huynh phải biết tìm ra nguyên nhân để xác định nhu cầu học tập thực sự của con em mình bằng cách tìm ra nhiều nguyên nhân và khéo léo trực tiếp các em liệu con cần gì sự giúp đỡ từ cha mẹ hay con có cần một sự giúp đỡ đặc biệt từ gia sư dạy kèm tại nhà mà thầy cô ở trường khó có thể đáp ứng đầy đủ.

Xin được hỏi quý phụ huynh, các em không theo kịp bạn bè trong lớp cả về kiến thức lẫn rèn luyện có phải các em hay bị đau ốm, hay vì mới chuyển trường?

Một lần nữa, Trung tâm Gia sư Thành Tài kính khuyên qúy phụ huynh hãy nhìn nhận rõ nguyên nhân và nhu cầu học tập để tìm cho con mình một thầy cô dạy kèm tại nhà phù hợp nhất.

dạy kèm tại nhà

Đăng ký tìm gia sư dạy kèm tại nhà để con bạn học tiến bộ

 2. Trao đổi với giáo viên của con để tìm gia sư dạy kèm tại nhà

Suy cho cùng, mục đích cuối cùng của rất nhiều bậc cha mẹ là giúp con học hành tiến bộ, bởi thế hãy tìm mọi cách liên lạc, hẹn gặp trực tiếp với thầy cô chủ nhiệm hoặc thầy cô bộ môn dạy con bạn trên lớp để hỏi thăm tình hình học tập của con mình và nhờ thầy cô tư vấn thêm:

Thưa quý thầy cô, con nhà tôi trên lớp chú ý theo dõi bài giảng của thầy cô không?

Đối với môn học của thầy cô, thầy cô cho tôi biết được con tôi học yếu những chỗ nào?

Theo thầy/cô, cháu nhà tôi có cần học thêm tại nhà của thầy cô hay nên tìm gia sư dạy kèm tại nhà riêng không?

Cháu học chưa tốt, tiếp thu chậm và cần được kèm cặp riêng môn học nào không?

Có cần thiết phải tìm một gia sư dạy có kinh nghiệm trong việc dạy kèm tại nhà không?

Khi thầy cô nhiệt tình trả lời và tư vấn, quý phụ huynh hãy nhờ thầy cô giới thiệu các trung tâm gia sư uy tín tại TPHCM để tìm gia sư giỏi, cố gắng hỏi thầy cô về điểm học tập, việc rèn luyện, hỏi về lịch kiểm tra 15’ và kiểm tra 1 tiết, hỏi về thời gian thi học kỳ, sau đó lên kế hoạch tìm gia sư dạy kèm tại nhà, để gia sư của con bạn vạch ra lộ trình, kế hoạch ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức cho các em.

dạy kèm tại nhà

Gia sư dạy kèm tại nhà luôn giữ mãi phẩm chất của một nhà giáo

 3. Phẩm chất của thầy cô gia sư dạy kèm tại nhà

 Trung tâm Gia sư Thành Tài xin khẳng định một điều, thầy cô gia sư tốt nhất là người mà có cách làm việc chuyên nghiệp, hiểu ý học sinh và phù hợp với cách học của con bạn. Qúy phụ huynh có thể xem xét đến 3 yếu tố sau:

 - Lịch học: lịch học là thời gian học tập trong một tuần mà con bạn mong muốn học tập.

Lịch học như thế nào tốt nhất cho con bạn? Con bạn muốn học  tuần 1 hoặc 2 buổi hay 3, 4 buổi? Mỗi buổi kéo dài bao lâu? Lịch học phụ thuộc rất nhiều vào sức học của con bạn. Nếu con bạn có sức học tốt thì việc học nhiều buổi trong tuần chẳng có vấn đề gì, còn nếu sức học yếu thì tốt nhất chỉ dừng lại 3 buổi trong 1 tuần.

Với một lịch học tập hợp lý, con bạn sẽ có nhiều chọn lựa “một thầy một trò” hay học nhóm? Thời gian học hợp lý thì con bạn sẽ không bị quá tải về kiến thức cũng như bài tập

 - Tính cách: các em học sinh có tiếp thu, có chịu khó lĩnh hội kiến thức, kỹ năng khi được học với một người thầy như thế nào? Gia sư dạy kèm tại nhà là một người thầy hoặc một người cô cần phải có sự linh hoạt về tính cách với các em học sinh, bởi các em còn nhỏ chúng ta cần phải thay đổi linh hoạt và phù hợp. Tuy nhiên, quý thầy cô cũng cần phải định hướng cho các em là một học sinh chuẩn mực.

 - Phong cách học tập: Con bạn dễ tiếp thu bài vở qua những hình thức học tập nào?

+ Dạy học truyền thống, khi đó con bạn sẽ nghe giảng “chay” và ghi chép, trả lời câu hỏi?

+ Dạy và học theo phương pháp hiện đại, con bạn sẽ được học có các nội dung lồng ghép vào là các hình ảnh trực quan và có liên quan đến nội dung bài học. Bên cạnh đó, việc học sẽ được kết hợp với các hoạt động vui chơi, lồng ghép một số trò chơi nho nhỏ để các em hứng thú hơn trong học tập. Nếu quý phụ huynh không rõ trong các phương pháp học tập, hình thức học tập có thể hỏi quý thầy cô gia sư một cách chi tiết hơn, chắc chắn thầy cô sẽ nhiệt tình trao đổi với quý phụ huynh.

Cách dạy học theo kiểu truyền thống “thầy giáo thuyết giảng, học trò nghe và chép” đã không còn phù hợp và mang lại hiệu quả rất thấp trong thời buổi hiện nay.

Đã hơn 5 năm, tại các trường tiểu học, THCS, THPT đã và đang áp dụng các phương pháp dạy học hiện đại (dạy học theo dự án, dạy học theo phương pháp bàn tay nặng bột,…) nhằm thu hút, kích thích sự say mê hứng thú học tập trong còn người của các em. Vì thế, trong một tiết dạy có thể gia sư dạy kèm tại nhà cho con bạn, sẽ cho chơi một số trò chơi, quý phụ huynh cũng đừng quá lo lắng khi con bạn chơi mà không học.

Tại TPHCM, có hơn 85% phụ huynh thích và hài lòng về cách học và cách dạy học theo kiểu hiện đại, vì nó mang lại hiệu quả học tập cao hơn cách học và dạy theo kiểu truyền thống.

Cách tìm gia sư dạy kèm tại nhà hiệu quả nhất

Gia sư dạy kèm tại nhà lên kế hoạch học tập cùng các em học sinh

 4. Gia sư dạy kèm tại nhà chủ động cùng lên kế hoạch học tập với các em

 Sau khi quý phụ huynh đã tìm được gia su dạy kèm tại nhà cho con bạn rồi, thì sau đó hãy ngồi lại cùng trao đổi với thầy cô gia sư, đưa ra kế hoạch học tập, lộ trình và mục tiêu cần đạt được để giúp con tiến bộ.

Ví dụ minh họa, quý phụ huynh hãy mạnh dạn hỏi thầy cô gia sư rằng:

 - Qúy thầy cô đã có những dự định, những mục tiêu, mục đích cụ thể như thế nào trong kế hoạch giúp con của bạn?

- Sự tiến bộ trong kiến thức và kỹ năng của các em sẽ được đánh giá bằng cách nào?

- Các buổi học có đề cập đến kiến thức, các bài tập mà các em đã học trên lớp, chuẩn bị kiến thức cho tiết học ngày mai, hay các bài kiểm tra 15p, kiểm tra 1 tiết ngay trên lớp chứ?

 Qúy phụ huynh hãy trao đổi ngay từ đầu một cách rõ ràng về học phí sẽ được gửi vào nửa tháng, cuối tháng hay thực hiện đúng như hợp đồng gia sư. Qúy phụ huynh nên quan tâm đến các nguyện vọng của gia sư dạy kèm tại nhà khi hợp tác cùng bạn.

Cuối cùng, quý phụ huynh hãy chờ 2 tuần, cố gắng theo dõi chặc chẽ việc dạy của gia sư và việc học của con tiến triển như thế nào, có đúng lộ trình và có đạt được những mục tiêu, mục đích hay không.

dạy kèm tại nhà

Lựa chọn gia sư để dạy kèm tại nhà là ưu tiên hàng đầu tại TPHCM

 5. Ưu tiên cho con bạn được học với gia sư dạy kèm tại nhà

Có nhiều nơi để con bạn có thể tham gia học nhằm đạt được sự tiến bộ trong học tập, chẳng hạn các trung tâm dạy kèm, học tại nhà của giáo viên, học tại trường,… mức học phí thấp hơn rất nhiều. Chắc chắn quý phụ huynh cũng đã biết, một lớp học có quá đông học sinh, một thầy cô giáo làm sao để có thể truyền thụ và bao quát hết cả lớp hơn 15 em. Chính vì vậy, hãy ưu tiên cho con bạn được học 1 kèm 1 để đạt hiệu quả cao ngay mỗi buổi học.

 Đặc biệt, con của bạn cần hiểu rằng học gia sư dạy kèm tại nhà luôn rất quan trọng, bởi thế cần có sự ưu tiên. Qúy phụ huynh hãy cùng con sắp xếp lịch học cho thật phù hợp, tranh việc các em phải chạy show quá nhiều.

 6. Hãy thực tế khi con đang học với gia sư sư dạy kèm

Gia sư dạy kèm tại nhà không phải là một sự kỳ diệu có thể dệt nên kyỳ tích cho con bạn ngay, quá trình dạy và học của con bạn cần phải có  thời gian mới có thể thấy được sự tiến bộ

Chính vì vậy, quý phụ huynh hãy để một cách tự nhiên và đừng quên cổ vũ con: “Mẹ biết con học tập rất vất vả, nhưng đây chỉ là kết quả của tuần trước, cha mẹ đang xem, trong tuần này con có tiến hơn tuần trước rồi”

Các lời khuyên trên sẽ góp phần thiết thực giúp cho con bạn thêm động lực để học tập tích cực hơn.

Trung tâm Gia sư Thành Tài kính chúc quý phụ huynh tìm gia sư giỏi và phù hợp với con bạn để đạt kết quả cao nhất cho con em mình.

Gia sư dạy kèm tại nhà - Tìm Nơi Học Đàn Guitar Tại Quận 8 - Học Đàn Guitar Tại Quận 8 - Học Guitar Tại TPHCM.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

Kính chúc Quý phụ huynh, các em học sinh, các bạn học viên sức khỏe và thành đạt.